Dấu hiệu ung thư ruột

Chúng ta đều bỏ qua những dấu hiệu ung thư ruột cơ bản này

Ung thư ruột là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm nhất và có tới 10-15% dân số thế giới mắc bệnh này. Nhiều người cho rằng những triệu chứng tưởng chừng như vô hại nhưng nó lại là dấu hiệu ung thư ruột tiềm tàng. Đừng bỏ qua những dấu hiệu nào dưới đây nếu bạn thường xuyên mắc phải chúng.

Dấu hiệu ung thư ruột

Dấu hiệu ung thư ruột

Đi ngoài ra máu

dau-hieu-ung-thu-ruot.3

Đi ngoài ra máu

Xuất hiện máu trong phân hoặc chảy máu hậu môn có thể là dấu hiệu ung thư ruột. Mặc dù hệ tiêu hóa bị rối loạn cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng này nhưng nó có thể là dấu hiệu của các khối u trong đường ruột.Tốt nhất, hãy hỏi ý kiến bác sĩ về những triệu chứng này.

Thay đổi thói quen đi đại tiện

Cả hai chứng táo bón và tiêu chảy, đều có liên quan đến sự bất thường của tế bào ruột kết. Khi bạn thường xuyên không thể đi đại tiện, bị són tiêu, són tiểu hay đi phân lỏng thì bạn nên đến gặp bác sĩ.

Mặc dù những triệu chứng đó thường xuất hiện do những thói quen xấu. Hay các bệnh thông thường nhưng bạn cũng nên chú ý. Bởi vì đó cũng là yếu tố tiềm tàng có thể gây ra ung thư ruột. Và điều này thường khiến nhiều người tưởng rằng mình ăn uống linh tinh nên mắc phải. Đừng chủ quan nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài.

Đau bụng

Chứng khó tiêu hay các vấn đề thông thường về dạ dày là thường nguyên nhân gây ra đau bụng nên rất ít người coi nó là một dấu hiệu của bệnh ung thư.

Tuy nhiên, khi những cơn đau bụng xảy ra bất thường và không thể giải thích được. Bạn hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân để giải quyết.

Giảm cân

dau-hieu-ung-thu-ruot.1

Giảm cân

Giảm cân không rõ ký do là một trong những triệu chứng ít phổ biến nhất của ung thư ruột. Nhưng nó vẫn được xem là một trong những dấu hiệu đang lưu ý.

Bạn sẽ không còn muốn ăn như bình thường, hoặc thấy no và đầy bụng nhanh hơn trước.

Thiếu máu, thường xuyên mệt mỏi

Khi bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, yếu ớt nghĩa là bạn đã bị thiếu máu. Và tình trạng này vẫn xảy ra cho dù bạn đã có giấc ngủ ngon và ăn uống đầy đủ.

dau-hieu-ung-thu-ruot.4

Thiếu máu, thường xuyên mệt mỏi

Mặc dù nguyên nhân gây ra thiếu máu có thể do di truyền, vấn đề dinh dưỡng hay mất máu quá nhiều nhưng cũng không loại trừ nguyên nhân bạn đã mắc ung thư ruột.

Tóm lại, nếu xuất hiện trên 2 dấu hiệu ung thư ruột đã kể trê. Bạn nên tìm ngay đến bác sĩ chuyên khoa đi nhé có thể vấn đề đường ruột đang không tốt đó.

XEM THÊM: Ăn mặn lâu dài là nguyên nhân gây ung thư dạ dày

5

No Responses

Write a response