Ích kỷ là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong tình yêu.

Con người chúng ta có biết bao nhiêu tính xấu, nhưng nghĩ cho cùng thì mọi tính xấu ấy đều từ một cái gốc mà ra, đó là tính ích kỷ. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn “ích kỷ là gì”.

Ích kỷ là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong tình yêu.

Ích kỷ là gì?

Ích kỷ là chỉ biết vì lợi ích của riêng mình. Một người sống ích kỷ luôn nghĩ về bản thân lấy lợi ích cá nhân ra làm thước đo mọi giá trị, bất chấp quyền lợi của người khác. Khi nới ích kỷ trở thành lối sống của con người thi sẽ dẫn đến sự tha hóa về nhân cách và làm con người đánh mất đi hạnh phúc của chính mình.

Xem thêm: CM là gì?

Những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong tình yêu.

Sự ích kỷ kéo dài còn khiến tình yêu của bạn lâm vào nguy cơ khủng hoảng, dẫn tới ngoại tình, dằn vặt chia tay mà không biết lí do vì sao. Nếu bạn đang trục trặc về tình yêu, các bạn hãy xem các dấu hiệu dưới đây để xem bạn có đang giết tình yêu bởi sự ích kỷ của mình không nhé.

Ích kỷ là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong tình yêu.Luôn cảm thấy không đủ trong mối quan hệ

  • Bạn luôn cảm thấy người mình yêu không dành cho bạn đủ yêu thương, và bạn bắt người ấy phải làm điều này điều kia… mà bạn không quan tâm đến cảm xúc của họ.Khi cầu vượt cung bạn sẽ có như cầu đi tìm  kiếm nguồn cung ở người khác.

Bạn gạt phăng những gì người đó đã làm cho bạn.

  • Những hành động từ nhỏ nhặt đến sến súa nhất người ấy từng làm cho bạn, khiến bạn mê mẩn thì giờ đây chúng như muối bỏ bể. Từ tâm lý không bao giờ thấy đủ, và bạn cho răng người đó không còn xứng với tình yêu bạn dành cho nữa, và bạn cũng không hề biết chính bạn đàn tự tay dập tắt đi tình yêu của mình.

Luôn cảm thấy thất vọng về đối phương.

  • Chính vì bạn đặt hy vọng quá nhiều nên khi thực tế không được như kì vọng thì bạn sẽ sinh ra nỗi thất vọng. Từ đó bạn dâm ra chán ghét đối phương và hành động nào của họ cũng làm bạn thất vọng.

Né tránh cuộc nói chuyện.

  • Điều bạn lựa chọn mỗi khi co xung đột là im lặng, để mặc cho khoảng cách và những xung đột ngày càng chồng chất lên nhau. Bạn nghĩ đối phương sẽ không hiểu những gì bạn nói, hoặc chỉ đơn giản là bạn không giám đối diện với những vấn đề của riêng mình.

Đổ mọi lỗi lầm cho người kia.

  • Khó hiểu nhất chính là bạn chọn cách im lặng khi có vấn đề, nhưng sau đó bạn thường đổ lỗi cho đối phương vì sao không cùng bạn giải quyết vấn đề. Bạn luôn có đủ mọi lý do để đổ lỗi và đặt chính bản thân mình vào vai trò nạn nhân. Khi đôi phương nhún nhường và nhận lỗi thì không sao, nhưng để lâu dài và sự chịu đựng của đối phương lên mức giới hạn, bạn sẽ có xu hướng ngoại tình để tìm kiếm cho mình những cảm giác tích cực hơn.

Qua bài viết này chắc mọi người cũng sẽ hiểu hơn về sự ích kỷ đúng không, nhất là trong tình yêu. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết.

One thought on “Ích kỷ là gì? Những dấu hiệu cho thấy bạn là người ích kỷ trong tình yêu.

Trả lời