Kính cường lực là thứ ma thuật gì, tại sao chúng lại cứng đến thế?

Kính cường lực, đúng như tên gọi của nó, là 1 nguồn kính chịu lực an toàn được xử lý bằng nhiệt khả năng hoặc hóa chất, nhằm nâng cao cường cơ hội chống chịu của nó so sở hữu Bộ cái kính thông thường. Việc tôi kính(nung nóng và khiến lạnh đột ngột) khiến cho bề mặt kính được ép chặt và lớp kính ở giữa căng ra, nhờ ấy mà mỗi khi kính cường lực vỡ, nó sẽ vỡ tung ra thành từng miếng tròn nhỏ chứ không thành từng mảnh to, qua đấy an toàn hơn hẳn.

Vì bản chất an toàn và sức chống chịu dẻo dai, kính cường lực được dùng trong phần lớn lính vực khác nhau: cung ứng kính ô tô, cửa kính cho phòng tắm, trang trí nội thất trong nhà, làm màn hình điện thoại, giúp cho kính chống đạn, …

tempered glass
tempered glass

Để kính với thể được liệt vào hàng “cường lực”, bề mặt kính nên chịu được áp lực ít nhất là 69 megapascal – khoảng 10.000 psi, tương đương mang áp lực tại điểm >6.500 mét dưới đáy đại dương (con người sẽ bị nghiền nát trường hợp không mang đồ bảo hộ dưới sức ép này). Để kính có thể đạt mốc “an toàn” – vỡ ra thành từng miếng nhỏ, kính nên chịu được áp lực hơn 100 megapascal – 15.000 psi, tương đương với áp lực tại Rãnh Mariana mang độ sâu 11 km dưới mực nước biển.

hầu hết toàn Bộ việc cắt kính, mài kính đều cần được thực hiện trước quá trình tôi. Trường hợp không, kính sẽ vỡ.

Kính cường lực được dùng khi người ta buộc phải đến Bộ khả năng chất như sức bền, chống chịu được nhiệt hay khả năng an toàn của bộ. Ví dụ như mang xe ô tô, thì nó buộc phải đến cả ba khả năng chất trên:

kính cường lực giá tốt nhất 2019
kính cường lực giá tốt nhất 2019

Vì xe thường xuyên được để không tính trời, cần chúng phải chống chịu được nhiệt độ: cả nóng, lạnh và việc thay đổi nhiệt độ dễ dàng và đột ngột.

Chúng cần bắt buộc bền, để sở hữu thể chịu được việc va chạm giữa Những xe khác, hoặc va chạm sở hữu Bộ mảnh vỡ bay trong ko khí xảy ra sau bất kì tai nạn hay trong gió lốc thiên tai.

Cửa kính của xe lúc vỡ ra bắt buộc ko tạo ra Những mảnh thủy tinh sắc nhọn với thể gây nguy hiểm đến khả năng mạng của lái xe cũng như hành khác. Trong một dòng xe, cửa kính bên sẽ được dùng loại kính tôi cường lực, vỡ vụn ra thành Bộ mảnh nhỏ và không sắc khi xảy ra va chạm. Cửa kính trước tiêu dùng kính dán cường lực, khi vỡ chúng sẽ ko vỡ hẳn ra, mà Những mảnh vỡ vẫn dính với nhau.

IFrame

kính cường lực giá rẻ uy tín chất lượng tốt 2019
kính cường lực giá rẻ uy tín chất lượng tốt 2019

Kính cường lực bằng cách tôi bên trái, và kính dán cường lực bên bắt buộc.

bên cạnh ra, kính cường lực còn được sử dụng trong xây dựng, đặt tại Các nơi như cầu thang, sát hành lang – về cơ bản là đa số Những chỗ mà từ đó dễ lăn chân “bay” xuống tầng dưới; làm dụng cụ gia dụng hay đồ khiến cho bếp; và cả mặt kính của điện thoại nữa. Người mua còn nhớ kính cường lực Gorrila chứ?

Kính cường lực mang thể được cung ứng bằng phương pháp đưa kính tôi qua quá trình tôi nhiệt. Kính được đặt trên 1 băng chuyền, đưa qua 1 lò khiến cho nóng khoảng từ 564 độ C đến 620 độ C. Sau đó, kính được làm lạnh ngay tắp lự bằng hệ thống thổi khí. Lúc đó, bề mặt kính mới nguội cứng lại, còn phần kính bên trong vẫn nóng và để nguội trùng hợp.

Máy cường lực kính.

Còn 1 cơ hội phân phối kính cường lực khác, ấy là thông qua quá trình xử lý bằng hóa chất. Họ khiến vậy bằng khả năng bắt lớp kính bề mặt dày ít nhất là 0,1 mm buộc phải trao đổi ion nguyên tố natri trên bề mặt kính sở hữu ion của nguyên tố kali (vì ion được thay vào của kali lớn hơn 30%). Kính sẽ được nhúm vào 1 bể kali nitrat to để giai đoạn trao đổi ion diễn ra, bởi sự linh hoạt của dung dịch, công đoạn cường lực kính này có thể được sử dụng với Những vật thể có hình dáng phức tạp.

Bản thân cụm từ “kính cường lực” thường được sử dụng để chỉ loại kính được tôi hoàn toàn nhưng cũng mang khi, chúng cũng được dùng để chỉ kính cường lực bằng nhiệt. Tuy nhiên, cả hai đều là Bộ công đoạn cường hóa dùng nhiệt.

sở hữu hai nguồn cường lực bằng nhiệt khác nhau: ấy là sử dụng nhiệt, và được tôi hoàn toàn. Kính được xử lý bằng phương pháp thứ nhất giúp kính khỏe hơn gấp 2 lần khả năng tôi, ngoại trừ đó với thể chịu được nhiệt của lò vi sóng.

Nghe thì mang vẻ cứng cáp lắm, công đoạn sản xuất công phu lắm, nhưng mà kính cường lực vẫn cứ sở hữu thể vỡ như thường. Làm cho thế nào vậy? Người mua hãy chờ phần hai của bài viết, đề cập về lý do và phương pháp một tấm kính cường lực tưởng như mạnh mẽ mang thể vỡ vụn ra như thế nào.