Túi xách Kate Spade, Michael Kors và Coach, có nguy cơ bị lụi tàn

Theo như các nhà phân tích, những chiếc túi xách hàng hiệu giá mềm của Kate Spade, Coach, Michael Kors đang ngày càng mất đi sức hút của mình trong mắt của các khách hàng trẻ.

Những điềm báo về sự lụi tàn của những thương hiệu nổi tiếng

Đi đôi với những chiếc túi hàng hiệu thuộc dạng xa xỉ như Hermes, Chanel, v.v.. Những chiếc túi tầm trung của Kate Spade, Michael Kors và Coach vẫn có chỗ đứng riêng với doanh số ấn tượng, đồng thời đây còn là sự lựa chọn số một của rất nhiều người trẻ trong độ tuổi teen dến 30 tuổi. Tuy nhiên các nhà phân tích đang rất lo ngại rằng phân khúc túi hàng hiệu nhưng giá mềm này rất có thể phải đối mặt với những thất bại trong thời gian tới do hai nguyên nhân chính: đó là tình trạng giảm giá ồ ạt và sự thay đổi trong tâm lý mua hàng của các khách hàng trẻ.

Túi xách Kate Spade, Michael Kors và Coach, có nguy cơ bị lụi tàn

Nguyên nhân dẫn đến sự lụi tàn của những thương hiệu nổi tiếng

Hiện nay Michael Kors đang là thương hiệu thu hút được các khách hàng trẻ ưa thích với sản phẩm túi luôn nằm trong wishlist của rất nhiều teen khi trong một cuộc khảo sát mới nhất tại đây, hãng đã vượt mặt hai thương hiệu quen thuộc khác đó là Coach, Kate Spare để trở thành hãng túi hiệu tầm trung hót nhất. Mặc dù đang đứng top nhưng trong khoản thời gian đầu năm nay, doanh số của Michael Kors đã giảm tới 5,8% khiến giã cổ phiếu của hãng mất gần 50% giá trị. Đây là lần tụt giảm doanh số đầu tiên của thương hiệu Mỹ kể từ năm 2011. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do các  sản phẩm túi túi của Michael Kors đã trở nên quá phổ biến và một phần của sự phổ biến, dễ mua này chính là bởi tình trạng giảm giá ồ ạt. Đã khiến sản phẩm của Michael Kors  bị mất giá trị trong mắt khách hàng hình thành nên tâm lý chờ giảm giá rồi mới mua đồng thời khiến cho việc mua hàng hiệu trở nên dễ dàng.

Túi xách Kate Spade, Michael Kors và Coach, có nguy cơ bị lụi tàn

Túi xách Kate Spade cũng phải đối mặt với trương hợp tương tự

Không chỉ mình Michael Kors mà thương hiệu Kate Spade cũng đang phải đối mặt với tình trạng tương tự. Dẫn chứng điển hình nhất là trường hợp của  Justine Harman, nhà báo của tạp chí Elle. Vào tháng 4 vừa qua, Justine Harman đã bắt gặp một chiếc túi Kate Spade có giá rẻ giật mình trên eBay. Từ giá gốc 250USD (~ 5,5 triệu VNĐ), chiếc túi nay chỉ còn 39,99USD (~ 870.000 VNĐ). Qua đó, dễ thấy rằng rất nhiều khách  hàng của Michael Kors, Kate Spade và Coach trong thời gian qua đã hình thành một tâm lý: tại sao phải mua một chiếc túi với mức giá gốc hàng trăm USD khi mà sau cùng. Chúng sẽ giảm xuống chỉ còn vài chục USD .

Túi xách Kate Spade, Michael Kors và Coach, có nguy cơ bị lụi tàn

Các nhà phân tích cho răng đây không chỉ đơn thuần là sự xuống giá của những chiếc túi mà còn là dấu hiệu của một xu hướng mua sắm mới trong cộng đồng những khách hàng trẻ từ độ tuổi teen đến 30 tuổi. Theo một nghiên cứu gần đây, những đối tượng khách hàng nay không còn mấy mặn mà với hàng hiệu. Thay vì nướng tiền vào túi xách quần áo, họ thích đâu tư cho các sản phẩm công nghệ và các dịch vụ khác hơn. Ngoài ra  một số bộ phận khách hàng trẻ còn có thói quen cân nhắc rất kỹ khi móc hầu bao và thường nói không với hàng hiệu. Điều này cũng gây không ít khó khăn với thương hiệu tầm trung.

Tuy nhiên xét một cách công bằng, những chiếc túi hàng hiệu với mức giá dễ chịu vấn là sự lựa chọn hấp dẫn đối với phần đông khách hàng. Cơn sốt hàng hiệu giá mềm, vẫn có khả năng duy trì nếu các thương hiệu đưa ra được những thiết kế thật trendy và bắt mắt.

Trả lời